Tin Tức

Top 7 Bài văn đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh (lớp 6) hay nhất

1


Bình An

Bài văn đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh số 1

Tôi là Thạch Sanh. Chắc mọi người đều nghe câu chuyện kể về tôi rồi. Bây giờ tôi đã lấy công chúa Quỳnh Nga và lên ngôi vua. Đôi khi tôi lại nhớ về kỉ niệm, tôi đã quen hoàng hậu của tôi như thế nào…

Sau khi nghe lời người anh kết nghĩa – Lí Thông trốn vào rừng, tôi trở lại đời sống như trước đây: một mình, không cha mẹ, người thân. Một sáng, tôi cầm cung và rìu đi săn. Bỗng, tôi nghe tiếng la hét trên cao. Ngước nhìn, tôi giật mình vì thấy một con đại bàng khổng lồ đang quắp một cô gái. Không do dự, tôi rút tên bắn vào cánh con đại bàng. Nó không chết, chỉ bị thương thôi. Lần theo dấu máu. tôi đến tận hang đại bàng trú ngụ. Tôi định xuống hang cứu cô gái nhưng hang quá sâu. Nghĩ rằng, con đại bàng cần phải trị thương, chưa làm gì được cô gái nên tôi trở về nhà, nhờ Lí Thông giúp đỡ.

Tôi nghe dân làng nói Lí Thông đang làm quan, hắn mở hội mười ngày ngay gần làng. Hôm đó là ngày cuối cùng. Tôi đến hội, gặp hắn, tôi kể hết mọi chuyện. Lí Thông mừng quýnh lên, hắn nói cho tôi biết, cô gái bị đại bàng quắp chính là công chúa Quỳnh Nga – con gái yêu của đức vua. Hắn còn khoe rằng: vua tin hắn, sai hắn đi tìm công chúa. Hắn mở hội để nghe ngóng tình hình. Hắn thúc tôi đưa đến chỗ công chúa. Tôi liền dẫn hắn và cả một đội lính vào rừng, đến nơi ở của con đại bàng.

Đến nơi, hắn và bọn lính sợ chết nên không dám xuống. Tôi liến bảo hắn ở trên, giữ dây thừng để tôi trèo xuống hang. Tôi cầm đuốc đi sâu vào hang, có hai ngã rẽ, tôi đi thẳng vào lối giữa. Đi được một đoạn, tôi thấy một cô gái bị nhốt trong cái lồng rất to. Nhìn dáng vẻ kiêu sa và bộ váy áo lộng lẫy, tôi đoán đây là công chúa. Nàng nhìn tôi bằng đôi mắt đẫm nước đầy vẻ ngạc nhiên. Tôi tự giới thiệu mình là Thạch Sanh, đến đây để cứu công chúa. Theo chỉ dẫn của công chúa, tôi tìm đến được phòng của đại bàng. Sở dĩ công chúa biết đường vì nàng đã bỏ trốn nhưng không thành.

Con ác thú đang nằm trên một tảng đá lớn, nó có vẻ rất đau đớn. Phát hiện ra tôi, nó vùng dậy giao chiến. Con đại bàng này sống lâu, đã thành tinh nên có phép thuật. Sau một hồi giao tranh dữ dội, con quái vật bị tôi hạ gục bằng một mũi tên vào cổ. Tôi chạy về chỗ công chúa, dùng rìu đập tan xích sắt, giải thoát cho nàng. Ra cửa hang, tôi gọi Lí Thông thả thừng xuống. Nhưng khi công chúa thoát ra rồi, Lí Thông đã cắt đứt dây, lấy đá lấp cửa hang, nhốt tôi lại…

Chuyện sau đó thì mọi người đã biết. Giờ tôi không muốn nhắc lại nữa. Dù sao kẻ ác cũng đã bị trừng trị, còn tôi và hoàng hậu sống rất vui vẻ, hạnh phúc. Đúng là “ác giả ác báo”.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)


2


Bình An

Bài văn đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh số 2

Tôi vốn là một hoàng tử con nhà trời, nhưng vua cha muốn tôi có những trải nghiệm cuộc sống thực tế dưới trần gian để trưởng thành hơn, cũng là để khảo nghiệm cuộc sống của người dân nơi hạ giới nên đã cho tôi đầu thai vào kiếp người. Nhưng cuộc sống dưới trần thế này không phải cuộc sống nhung lụa, hào quang như khi còn trên thiên đình mà tôi trở thành một con người hoàn toàn khác với cuộc sống khác, đó là cuộc sống nghèo khó, thiếu thốn tình thương phải tự mình mưu sinh. Hơn thế nữa, lần đầu tôi được tiếp xúc với những con người, tốt có, xấu có và phải vượt qua được hết những thử thách vua cha đặt ra tôi mới đạt được hạnh phúc thực sự.

Tên dưới trần thế của tôi là Thạch Sanh, tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ làm nghề tiều phu, tuy nghèo nhưng bố mẹ luôn dành cho tôi những tình cảm thương yêu, quan tâm nhất. Nhưng bất hạnh thay, khi tôi vừa mới lên mười thì bố mẹ đều ra đi, tôi trở thành một đứa trẻ mồ côi sống cô đơn ở một vùng núi đá hẻo lánh. Gia tài bố mẹ để lại cho tôi chỉ là một căn lều lụp xụp, rách nát vốn chẳng thể che chắn hết những trận mưa, và một chiếc rìu để tôi có thể kiếm sống. Cuộc sống khó khăn, bất hạnh là vậy nhưng tôi không hề chán nản buông xuôi, ngược lại tôi luôn nỗ lực, phấn đấu lớn lên, trở thành một chàng trai khỏe mạnh, cao lớn.

Cuộc sống của tôi có lẽ cứ như vậy trôi qua nếu như không có cuộc gặp gỡ với Lí Thông, một tay buôn rượu. Khi gặp tôi thấy khỏe mạnh hắn ta đã tính toán để mang tôi về làm giàu cho mẹ con hắn, còn chủ động kết nghĩa huynh đệ với tôi. Lúc ấy tôi không hề biết được âm mưu thực dụng của hắn ta mà vô cùng cảm động vì từ nhỏ tôi đã sống quá cô đơn, ngoài bố mẹ thì hắn ta là người đầu tiên quan tâm đến tôi. Vậy là không hề suy tính mà đi theo hắn về nhà, với sức khỏe của tôi công việc làm ăn của Lí Thông ngày càng phát đạt, hắn ta lúc nào cũng ăn nói ngọt ngào làm tôi lầm tưởng hắn ta thực sự coi tôi là anh em.

Năm ấy, trong làng có một con xà tinh tác oai tác quái, đến kì hạn ba tháng người dân lại phải mang đến trước miếu của nó một thanh niên khỏe mạnh để cho nó tu luyện. Và lần này đến lượt Lí Thông, thế là mẹ con hắn đã toan tính mang tôi ra thay thế cho hắn, nói với tôi là trông trước miếu giúp hắn một đêm. Lúc ấy trong cảm nhận của tôi hắn là một người anh em tốt nên việc nhờ vả này đâu có ích gì. Đến tối tôi mang rìu ra canh trước cửa miếu, khi tôi đang thiu thiu ngủ thì bỗng hiện lên một con xà tinh khổng lồ, nó quấn lấy tôi và xiết chặt. Không hề nao núng, tôi vung rìu lên chiến đấu với nó, cuối cùng chặt đầu nó và mang về nhà. Khi thấy tôi về nhà mẹ con Lí Thông đã ngạc nhiên lắm vì chắc mẩm tôi đã nằm trong bụng xà tinh. Khi biết sự tình, mẹ con Lí Thông đã nói đó là vật nuôi của nhà vua, nay tôi chém Xà tinh thì thoát không khỏi tội chết, và nói tôi hãy trốn đi. Và nghiễm nghiên Lí Thông mang đầu xà tinh đi nhận thưởng.

Tôi vẫn không hề hay biết mà trở về túp lều nhỏ trước đây mình sinh sống. Vào buổi sáng nhiều ngày sau đó, khi đang chẻ củi thì tôi nghe thấy tiếng kêu cứu của một cô gái, ngẩng đầu lên nhìn thì ra cô gái bị đại bàng tinh quắp mang đi. Tôi đã lần theo đường bay của đại bàng đến một hang núi, đến trước cửa động đang định xông vào cứu người thì bị đại bàng tấn công, như lần trước tôi cũng giết được đại bàng, khi định xuống cứu thì Lí Thông cũng vừa đến nơi, nghe nói người bị bắt là công chúa và ai cứu công chúa sẽ được nhà vua trọng thưởng và tôi lại bị lí thông lừa một cú cay đắng nhưng may thay tôi đã cứu được công chúa. Ác giả ác báo hắn cũng đã bị trời trừng trị thật đáng đời tên lòng lang dạ sói.

Không lâu sau đó, mười tám nước chư hầu đã kéo quân xâm lược, nhà vua đã giao cho tôi trọng trách cầm quân đánh giặc. Khi ra trận tôi dùng cây đàn thần vua thủy tề cho để làm tê liệt ý chí chiến đấu của quân giặc. Khi đã giành được thắng lợi tôi còn mang niêu cơm thần ra để thiết đãi quân chư hầu, ban đầu chúng tỏ vẻ coi thường lắm vì liêu cơm rất nhỏ mà quân sĩ đến vài chục vạn người. Nhưng liêu cơm ăn bao nhiêu cũng không hết, quân chư hầu bấy giờ mới tâm phục khẩu phục và không dám sang xâm phạm nữa. Cũng từ đó tôi và công chúa Quỳnh Nga sống hạnh phúc mãi mãi.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3


Bình An

Bài văn đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh số 3

Tôi đã sống trong thế giới nhỏ bé của mình và lầm tưởng rằng cuộc sống này tươi đẹp và không có bắt công, thế nhưng tôi đã lầm. Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn rẽ sang ngã rẽ khác kể từ khi tôi gặp người anh em Lý Thông, một người tưởng chừng như hết lòng hết dạ vì tôi nhưng ẩn sâu trong con người đó lại là sự hiểm độc, gian trá. Cũng vì quá tin người mà tôi để hắn lừa gạt hết lần này đến lần khác. Và lần tôi phải đối đầu với con chằn tinh to lớn khiến tôi suýt mất mạng đó cũng là hậu quả của việc tin lời người anh em tốt.

Chắc các bạn sẽ tò mò về thân thế của tôi rằng tại sao một con người cả tin như tôi lại có một sức mạnh phi thường cùng với bản lĩnh gang thép để đối đầu và chiến thắng con chằn tinh khổng lồ đã cướp đi mạng sống của bao nhiêu người. Đúng vậy, tôi có sức mạnh như thế vì vốn tôi là con trời. Tôi sinh ra là hoàng tử con nhà trời, vì cha muốn tôi nếm trải khổ đau trần gian, muốn tôi trải nghiệm cuộc sống phàm tục nên đã đầu thai tôi xuống trần. Ở trần thế tôi là con trai của một đôi vợ chồng nghèo khổ và làm nghề tiều phu. Cuộc sống yên bình được sống trong vòng tay bố mẹ chẳng kéo dài được bao lâu thì họ mất. Tôi trở thành đứa trẻ mồ côi và phải khổ cực kiếm sống.

Cuộc sống của tôi có lẽ sẽ chẳng có gì thay đổi nếu tôi không gặp Lý Thông, một kẻ hám lợi và giả nhân giả nghĩa. Lý thông thấy tôi hiền lành lương thiện lại được thêm cơ thể khỏe mạnh có thể làm lợi cho hắn nên hắn đã dùng lời ngon tiếng ngọt với tôi rồi lại lợi dụng sự cả tin của tôi để kết nghĩa anh em. Trúng mưu của hắn và tôi đã trở về nhà cùng hắn và giúp hắn kiếm tiền.

Nhờ những thứ mà tôi làm ra mà mẹ con Lí Thông trở nên giàu có nhanh chóng. Tuy nhiên mệnh người nào có trốn được ý trời, và có lẽ cũng là quả báo cho Lý Thông khi hắn phải đi nộp mạng cho con chằn tinh ở ngôi miếu hoang. Tưởng rằng hắn sẽ ngồi yên chờ chết ai ngờ hắn lại dùng cái đầu óc nhanh nhạy, khôn lỏi của mình để lừa tôi một vố lớn. Mẹ con hắn toan tính để tôi đi nộp mạng thay nên đã ngọt ngào từ tốn ra mặt nhờ vả với một cái lý do giả tạo rõ thấy: ” Đêm nay đến lượt anh đi canh miếu thờ, ngặt vì dở cất mẻ rượu, vậy em chịu khó đi thay cho anh một đêm, đến sáng lại về”. Lúc đấy tôi cứ tưởng rằng đó là lời nhờ vả thật lòng của một người anh em thân thiết nên tôi đã nhanh chóng nhận lời, thậm chí còn cảm động khi hắn bày cho tôi cả một mâm rượu thịt tươm tất.

Đêm ấy tôi nhận lời hắn và đi trông miếu, đúng nửa đêm khi tôi đang lim dim thì con chằn tinh sau miếu hiện ra, nhe nanh giơ vuốt định vồ lấy tôi nhưng tôi đã nhanh chóng với được cái búa và chiến đấu chống lại con ác thú hung dữ. Con thú đấy không biết từ đâu ra mà lại tinh thông phép thuật, nó thoắt ẩn thoắt hiện và liên tiếp lao vào tấn công tôi. Thế nhưng tôi không nao núng và cuối cùng con chằn tinh to lớn đã bị hạ gục dưới lưỡi búa của tôi, nó hiện nguyên hình và bị tôi chặt đầu, giành lấy bộ cung tên bằng vàng và mang về.

Về đến nhà tôi khá ngạc nhiên khi thấy bộ dạng sợ hãi khi nhìn thấy tôi của mẹ con Lý Thông, nhìn chúng hốt hoảng ra mặt và sợ hãi như nhìn thấy ma quỷ hiện hình vậy. Thấy vậy tôi đã ngồi xuống kể lại đầu đuôi câu chuyện cho mẹ con hắn nghe và sau đó chúng mới hoàn hồn ra được. Thế nhưng khi thấu rõ câu chuyện của tôi thì hắn lại giở trò lừa gạt nói với tôi rằng con ác thú mà tôi đã giết là vật nuôi của vua và bảo tôi cứ trốn đi để hắn lo liệu mọi chuyện, tin lời hắn tôi và tôi đã trở về túp lều rách nát trong núi sống cuộc đời ẩn dật.

Cuộc đời tôi ngập tràn giông ba bão táp như các bạn thấy đấy, tuy nhiên cuối cùng tôi lại có một kết thúc có hậu, tôi lấy được công chúa Quỳnh Nga và trở thành vua, sống một cuộc sống hạnh phúc sau này. Còn kẻ rắp tâm hãm hại, lừa lọc tôi đã nhận một kết thúc bi thương, trời đã không chừa cho hắn con đường sống và đã thả sét xuống đánh chết kẻ vong ân bội nghĩa này.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4


Bình An

Bài văn đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh số 4

Ta là Thạch Sanh – vua của nước Nam. Thời còn trẻ, ta đã nhiều lần diệt gian trừ ác để bảo vệ cuộc sống bình yên cho muôn dân trăm họ. Dù vậy, đối với ta, chiến công ý nghĩa nhất, đáng nhớ nhất, chính là lần ta giết chết chằn tinh.

Hồi ấy, ta là một chàng thanh niên mới lớn với nhiều khát vọng. Nhưng do cả tin, ta bị Lý Thông – một tên hàng rượu lừa gạt làm huynh đệ. Khi đó, ta thật tâm xem hắn là anh trai của mình, việc nặng nhọc gì trong nhà cũng dành làm. Ấy thế nhưng, hắn lại xem ta như đồ vật, dùng để thế mạng mình mà thôi. Lần đó, hắn nhờ ta đi canh miếu thờ một đêm giúp, vì đang cất giở mẻ rượu. Thế là ta liền tin tưởng mà giúp hắn. Nào ngờ, khi ta đang ngồi canh miếu, thì một con chằn tinh to lớn xuất hiện. Thân nó dài, hàm răng sắc nhọn. Khi nó mở miệng ra, hơi thở vô cùng hôi thối.

Ta hiểu ra ngay, nó là một con quái vật đã từng ăn thịt người vô tội. Thế là, không chút nương tay, ta sử dụng hết sức mình để tiêu diệt nó. Con chằn tinh độc ác liên tục dùng đuôi quật mạnh về phía ta. Tuy nhiên, ta có đủ nhanh nhẹn và linh hoạt để né tránh. Có những lần ta bị nó đánh trúng, bầm hết ở cánh tay, chân, có chỗ còn chảy máu. Nhưng ta không hề nao núng, quyết tâm tiêu diệt nó. Và rồi, thời cơ đã đến. Ta nhảy lên lưng chằn tinh, khi nó chưa kịp phản ứng, thì chặt ngang đầu nó ra. Thế là, chằn tinh đã chết. Tuy vô cùng mệt mỏi, lại bị thương, nhưng ta vẫn hết sức sung sướng vì đã giúp dân trừ hại. Trời hửng sáng, ta xách đầu chằn tinh về khoe với Lý Thông. nào ngờ lại bị hắn lừa gạt, cướp mất công trạng.

Mãi về sau này, khi đã trải qua bao gian khổ, ta mới biết được mình đã bị Lý Thông lừa gạt về con chằn tinh ấy. Nhưng ta vẫn tha thứ cho hắn. Nhưng ông trời thì không. Trên đường về quê, hắn và mẹ bị sét đánh biến thành bọ hung. Thật đúng là gieo gió thì gặt bão.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5


Bình An

Bài văn đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh số 5

Hôm nay, trong lúc kiểm tra lại những món đồ quý mà mình cất giữ trong kho. Ta lại nhìn thấy chiếc cung tên bằng vàng to lớn. Ngày xưa, nhờ chiếc cung tên này, mà ta đã bắn bị thương đại bàng, giúp giải cứu vợ mình – công chúa Nguyệt Nga. Chiếc cung đó, không phải do ai tặng cho ta cả. Mà chính là chiến lợi phẩm ta dành được sau khi giết chết chằn tinh, giúp dân trừ hại.

Còn nhớ hồi đó, ta mới chỉ là một chàng thanh niên mới lớn, rất lương thiện và thật thà. Ta được một người bán rượu tên là Lý Thông rủ kết nghĩa huynh đệ. Từ đó, ta dọn về nhà hắn sống, thay hắn làm hết mọi việc nặng nhọc trong nhà. Một hôm, Lý Thông nhờ ta ra trông đền một đêm thay hắn vì hắn đang cất dở mẹ rượu. Không chút nghi ngờ, ta liền xách rìu lên và đi thẳng ra đến. Đến nơi, ta cứ cảm giác ngôi đền này có gì đó rất kì lạ. Cảm giác lạnh lẽo, âm u, rờn rợn. Nhưng do từ nhỏ đến lớn, chưa bao giờ được vào đền buổi tối nên ta tặc lưỡi cho qua. Tìm một góc nhỏ trong đền, ta nằm xuống, đặt chiếc rìu bên cạnh rồi thiếp đi. Khi ta đang say ngủ, tự nhiên có những âm thanh kì lạ, như là có một con vật to lớn nào đó đang tiến lại gần. Ngay lập tức, ta bật dậy, cầm rìu lên và nghiêm túc quan sát.

Từ trong bóng tối, hai cái đèn lồng đỏ rực tiến lại gần. Khi nó tiến vào cửa đền, ta mới nhận ra, đó là đôi mắt của một con chằn tinh to lớn. Thấy ta, nó mở to miệng gào lên một tiếng để de dọa. Nếu là người bình thường thì chắc đã hoảng sợ và bỏ chạy hoặc ngất xỉu. Nhưng ta thì khác. Ngửi thấy mùi tanh nồng nặc từ miệng chằn tinh, ta biết rằng nó đã từng ăn thịt rất nhiều người dân vô tội. Nghĩ đến đó, sự căm giận bùng lên như một ngọn lửa lớn trong tim ta. Ngay lập tức, ta cầm rìu và xông về phía chằn tinh. Thoạt đầu, nó có vẻ bất ngờ khi một con người lại dám tấn công nó, nhưng ngay lập tức, nó liền gầm lên rồi lao về phía ta. Cả hai bên đụng mạnh vào nhau, rồi ngã sóng xoài ra đất. Sau cú va chạm đó, ta nhận ra rằng mình không thể dùng sức để đấu với nó được.

Thế là ta giả vờ tấn công để dụ chằn tinh vào sâu trong đền. Bên trong đền có rất nhiều cột kèo, khiến cho thân hình to lớn và dài của nó bị kẹt lại, gặp khó khăn khi di chuyển. Nhân cơ hội đó, ta núp sau những chiếc cột, tấn công vào chỗ yếu của nó. Sau vài lần như vậy, cuối cùng chằn tinh sằm hấp hối. Ngay lập tức, ta lao lên, chém đứt đầu nó xuống. Tự nhiên, từ trong vết chém, rớt ra một chiếc cung bằng vàng, nặng trịch và cứng cáp. Vô cùng vui sướng, ta xách theo chiếc cung và đầu chằn tinh rồi chạy vội về nhà.

Sau lần đó, ta đã nhiều lần rơi vào nguy hiểm. Nhưng lần nào ta cũng thành công vượt qua, tiêu diệt cái ác. Nhờ vậy, ta được kết hôn với công chúa Quỳnh Nga và kế thừa ngôi báu.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6


Bình An

Bài văn đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh số 6

Chào mọi người ta là Thạch Sanh, hôm nay, nhân thời gian rảnh rỗi, ta muốn kể cho mọi người nghe về những chiến công hiển hách thời trai trẻ của mình. Đầu tiên, phải kể đến lần ta giết chết chằn tinh – một con thú dữ chuyên ăn thịt người.

Thực ra việc ta gặp phải và chiến đấu với chằn tinh là một sự việc hoàn toàn tình cờ, chứ không phải do ta nghe ác danh của nó mà tìm đến. Muốn nói rõ chuyện này, phải lần về mấy chục năm trước. Hồi đó, ta có một người anh trai kết nghĩa tên là Lý Thông. Nhà của anh ta làm nghề bán rượu. Vì để có những mẹ rượu ngon, anh ta thường xuyên phải thức đêm trông lửa. Vì thế, hằng ngày, những việc nặng nhọc trong gia đình đều do ta gánh vác. Một hôm, như thường lệ, Lý Thông lại bận canh mẹ rượu xuyên đêm, nên nhờ ta đi ra canh đền giúp một đêm.

Tin tưởng anh trai kết nghĩa ta liền đi thay không chút do dự. Nào ngờ đêm đó, khi ta đang ngủ say, thì nghe thấy tiếng động lạ cùng mùi hương rất kinh tởm. Bật dậy, ta dường như không thể tin vào mắt mình. Trước mặt ta là một con quái quật khổng lồ, như một con rắn xấu xí, miệng mở to, chảy ra thứ chất lỏng ghê tởm. Mùi hôi thối nồng nặc lúc nãy ta ngửi được chính từ miệng nó mà ra. Tuy ngạc nhiên, nhưng ta không chút nào hoảng sợ. Nghĩ đến những người dân vô tội đang sống ở trong thành có thể bị con chằn tinh độc ác này tập kích, dũng khí từ đâu không biết cuộn trào trong ta. Vậy là, cầm lên chiếc rìu quen thuộc, ta chính thức đối đầu với chằn tinh.

Sau một hồi vật lộn, trên cơ thể ta dần xuất hiện những vết thương nhỏ. Nhưng chúng chẳng chút nào ảnh hưởng đến quyết tâm của ta. Tập trung chiến đấu, ta nhận ra được nhược điểm lớn của chằn tinh. Do thân hình to lớn, cồng kềnh nên nó không phản ứng nhanh được. Vậy nên, ta trốn sau cây cột lớn, chờ nó trườn qua, nhanh như cắt chém ngang cổ, giết chết chằn tinh. Từ vết chém đó, rớt ra một cây cung bằng vàng vô cùng tinh xảo, chắc chắn. Ta vô cùng vui sướng mang theo cung tên và đầu chằn tinh đi về nhà. Nào đâu biết rằng, ở nơi đó, chờ ta là sự dối trá, lừa lọc của mẹ con Lý Thông.

Thời gian đã muộn, chờ lần tới có thời gian, ta sẽ kể những chiến công khác của ta cho mọi người nghe. Tạm biệt!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7


Bình An

Bài văn đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh số 7

Ta là Thạch Sanh, một chàng trai mạnh mẽ và lương thiện. Ngày hôm nay, ta chính thức lên ngôi vua, trở thành người cai trị vương quốc này. Cảm xúc trong ta bồi hồi khó tả. Những kí ức ngày xưa đua nhau kéo về. Chợt, ta nhớ đến một đêm của mấy năm về trước, khi ta một mình giết chết chằn tinh, cứu giúp nhân dân.

Hôm đó, ta nhận lời nhờ vả của Lý Thông, đi trông đền giúp hắn. Mà không biết rằng hắn muốn ta trở thành con dê thế mạng cho mình. Giây phút con chằn tinh khổng lồ xuất hiện, ta vô cùng ngạc nhiên. Nó không chỉ to lớn, lại vô cùng dữ dằn. Cái miệng rộng chi chít răng nhọn, hơi thở hôi thối vô cùng. Lúc này, ta phát hiện trong góc nó bò ra vài bộ xương khô. Ta hiểu ngay, nó đã từng ăn thịt dân lành.

Lòng chính nghĩa trong ta bùng cháy, vượt qua cả sự sợ hãi. Một mình lao lên, tìm cách tiêu diệt nó. Sau một hồi vật lộn, ca rta và nó đều bị thương. Ta vô cùng lo lắng, vì con quái vật này quá khỏe, lại có lớp da vững chắc, không gì cản nổi. Tuy nhiên, một lát sau, ta phát hiện ra điểm yếu ở sau cổ nó. Không chút chần chừ, ta lao ngay lên, chém xuống cổ nó, vậy là con chằn tinh đã bị tiêu diệt.

Lần đó, ta vô cùng hãnh diện khi đã tự mình tiêu diệt được kẻ ác. Đồng thời cũng rất vui vẻ khi giúp dân trừ hại. Từ đó về sau, khát vọng làm việc thiện, tiêu trừ cái ác trong ta lại càng lên cao hơn. Nhờ đó, mà ta được trở thành một ông vua của nước này.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button