Tin Tức

Top 6 Loại cây có mùi thơm dễ chịu bạn nên trồng trong nhà

1


Mai Ly

Lan Cẩm Cù (Hoya) có mùi đặc trưng sô-cô-la và bơ ngọt

Đặc điểm của loài cây Hoya đó là có mùi thơm rất dễ chịu, không quá gắt hay nồng. Bạn có thể lựa chọn loại Cẩm Cù (Hoya Carnosa) hay Trúc Cầu Lan (Hoya kentiana) đều là những loại cây có mùi thơm nhẹ nhàng, rất phù hợp trồng trong nhà.

Cây khá dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, dễ ra hoa, mỗi giống cây sẽ có một mùi thơm đặc trưng. Vì vậy những ai mới trồng cây thì có thể lựa chọn loại cây này. Cây không quá ưa nắng, nên hãy hạn chế để cây tiếp xúc nhiều với ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và cần đảm bảo giữ ẩm vừa phải cho đất.

© theyrehydrangeas / reddit, © camisous / reddit
© theyrehydrangeas / reddit, © camisous / reddit
Lan Cẩm Cù (Hoya)
Lan Cẩm Cù (Hoya)


2


Mai Ly

Hoa phong lữ có mùi chanh

Có 2 loại phong lữ phổ biến là phong lữ thảo đứng và phong lữ thảo rủ. Loại hoa này cũng có nhiều mùi thơm khác nhau như mùi chanh, mùi hoa hồng, mùi gừng,… Màu sắc của hoa khá đa dạng như hồng, trắng, cam, cam nhạt, đỏ, đỏ tươi, tím… Mùi thơm của hoa có tác dụng đuổi muỗi, phòng trừ các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại. Đây là loại cây ưa nắng nên hãy tìm nơi có ánh sáng mặt trời để trồng cây nhé.

© pixabay.com
© pixabay.com
Hoa phong lữ
Hoa phong lữ

3


Mai Ly

Hoa nhài có mùi hương dịu ngọt

Hoa nhài đã rất quen thuộc với chúng ta và nó cũng được xếp vào những loài hoa có mùi thơm nên trồng. So với những loài hoa trên thì hoa nhài có mùi ngọt hơn, nhất là vào buổi tối thì hoa càng tỏa ra mùi thơm nhiều hơn. Hoa nhài phát triển nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên thi thoảng bạn cần cho cây tắm nắng, nếu được thì bạn hãy đặt cây ở cửa sổ hướng Nam.

© pixabay.com
© pixabay.com
Hoa nhài
Hoa nhài

4


Mai Ly

Húng chanh (Oregano Cuba) có mùi bạc hà

Loại cây có mùi thơm này thuộc cây thảo dược có cùng họ với Bạc hà, vì vậy chúng có mùi thơm rất dễ chịu và thanh mát. Ngoài việc tỏa hương thơm cho ngôi nhà thì chúng ta có thể dùng lá cây để nấu ăn. Đây cũng là loài cây ưa nắng nên chúng ta chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần là đủ.

© Depositphotos.com
© Depositphotos.com
Húng chanh (Oregano Cuba)
Húng chanh (Oregano Cuba)

5


Mai Ly

Hoa dành dành (Gardenia) có mùi hương ngọt ngào đặc trưng

Hoa dành dành có mùi thơm rất đặc biệt. Hoa mọc theo từng bụi, có màu trắng hay vàng nhạt và lá xanh bóng. Chăm sóc cây dành dành tương đối khó, vì hoa cần có độ ẩm vừa phải, nhiệt độ thoáng mát, ánh sáng không được quá sáng hoặc quá tối.

© pixabay.com
© pixabay.com
Hoa dành dành
Hoa dành dành

6


Mai Ly

Hoa oải hương có một mùi hương khá mạnh

Mặc dù đây không phải là loại cây phổ biến nhưng trồng hoa oải hương tại nhà có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Những bông hoa màu tím đặc trưng kết hợp cùng mùi hương khá kích thích sẽ giúp bạn giảm căng thẳng sau 1 ngày làm việc bận rộn. Ngoài ra, cây thường được sử dụng trong các liệu pháp hương thơm.

Việc chăm sóc loại cây này lại khá khó (cây cần nhiều ánh sáng và lượng nước vừa phải) nhưng nó vẫn đáng để bạn thử phải không?

Nguồn: BRIGHTSIDE

© pixabay.com
© pixabay.com
Hoa oải hương
Hoa oải hương

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button