Tin Tức

Top 12 Kinh nghiệm chọn các loài cây trồng trong nhà theo phong thủy

1


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Tý

đứng đầu trong bảng 12 con giáp. Những người cầm tinh con chuột là những người được mệnh danh là chăm chỉ, siêng năng, hay tiết kiệm. Họ có bản tính tự nhiên là thích tiền và đôi khi quá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong. Xét về tử vi, đa số họ đều vượng tiền tài, phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ vốn không phải là người giỏi trong việc quản lý tài sản. Mặc dù tuổi Tý rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.Vì vậy, người cầm tinh con chuột cần có một loại cây để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài. Và cây Kim tiền là một lựa chọn cho người tuổi Tý.

Các loại cây hợp với tuổi Tý là cây kim tiền, trầu bà đế vương, thiết mộc lan, sung,.. Trong đó, kim tiền là ứng viên số 1 bởi kim tiền là loại cây cảnh rất dễ sống,không cần chăm bón kĩ mà vẫn xanh tốt quanh năm. Nếu trồng đúng kỹ thuật thì cây còn có thể ra hoa càng mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn cần lưu ý, nên để cây ở những nơi có ánh sáng chiếu vào nhưng không quá gay gắt. Không nên tưới nước quá nhiều sẽ khiến cho cây bị úng và thối rễ dẫn đến chết ảnh hưởng không tốt đến vấn đề phong thủy.

Trầu bà đế vương
Trầu bà đế vương
Thiết mộc lan
Thiết mộc lan


2


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Sửu

Các loại cây tốt cho tuổi Sửucây kim ngân, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây phát lộc hoa, cây đa búp bỏ, cây hồng môn, hoa trạng nguyên, …

Người tuổi Sửu vốn được mệnh danh là siêng năng, chịu khó, chăm làm,chịu được vất cả, lại có tính tình thật thà, thẳng thắn nên nhiều người rất yêu quý. Đôi khi người tuổi này lại quá trung thực đến bảo thủ khiến công việc gặp khó khăn, tài vận tương đối kém. Mặc dù họ làm việc rất chuyên tâm nhưng tiền tài của cải kiếm được không nhiều.

Để tăng cường năng lượng tích cực, giúp cuộc sống thêm nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc, người tuổi Sửu nên chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây (màu tương sinh) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (màu tương hợp). Không nên chọn cây trồng có màu xanh dương (hành Thủy tương khắc) dễ khiến thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn

Cây kim tiền
Cây kim tiền
Cây phát lộc
Cây phát lộc

3


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Dần

Xếp thứ 3 trong 12 con giáp là tuổi Dần. Tuổi Dần với khí chất mạnh mẽ dũng cảm dám đương đầu với nhiều thử thách nên phù hợp với những vị trí như quản lý, lãnh đạo. Tài vận của người tuổi dần luôn giàu có vì biết cách kiếm tiền và gây dựng sự nghiệp bằng chính tính cách và sự thông thái của mình. Họ luôn biết cách bứt phá trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên,chính vì sự tài ba cộng với tính cách có phần mạnh mẽ và hơi nóng tính của người tuổi dần nên cũng dễ bị người khác đố kị ghen ghét. Để hóa giải những vận xấu trong sự nghiệp cũng như tính cách giúp gia tăng tài lộc và may mắn cho họ thì người tuổi dần nên chọn những loại cây phù hợp với mệnh của mình như ngũ gia bì, vạn tuế, trạng nguyên, lộc vừng

Ngũ gia bì
Ngũ gia bì
Vạn tuế
Vạn tuế

4


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Mão

Vốn thuộc mệnh Mộc nên người tuổi Mão có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh như lan ý, cau cảnh, sen đá, trạng nguyên,..kỵ các loại cây có màu vàng, nâu, đỏ…

Người tuổi Mão có tính cách rất gần gũi và lịch sự, họ sống chân thành, tốt bụng và yêu hòa bình, biết cách giao tiếp nên trong các mối quan hệ xã giao họ thường để lại ấn tượng tốt đẹp bằng sự duyên dáng và nhạy cảm của mình.

Người tuổi mão còn khá cầu toàn trong mọi công việc, họ luôn thích giúp đỡ người khác, nhưng cũng chính tính cách này mà họ hay bị người khác lợi dụng. Trồng cây đúng phong thuỷ sẽ giúp hoá giải được một số những nhược điểm đó, mang lại may mắn cho chủ nhân.

Sen đá sao biển
Sen đá sao biển
Cây lan Ý
Cây lan Ý

5


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Thìn

Tuổi Thìn là một trong những con giáp có đường tài vận tốt nhất trong cả 12 con giáp, thịnh vượng cũng rất phất, nhưng theo đó là hay bị quấy phá, ganh ghét, ảnh hưởng đến phong thủy tài vận, sức khỏe. Các loại cây cảnh phong thủy phù hợp,nhằm giúp những người tuổi Thìn thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống là vạn niên thanh, cỏ lan chi ( dây nhện ), cây vạn lộc, bách thủy tiên,..

Người tuổi thìn cần tránh mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím theo ngũ hành tương khắc để gia đình không bị đi tiền của, bị kìm hãm sự thịnh vượng.

Cỏ lan chi ( dây nhện )
Cỏ lan chi ( dây nhện )
Bách thuỷ tiên
Bách thuỷ tiên

6


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Tỵ

Tỵ là cầm tinh con rắn. Gia chủ tuổi Tỵ là người thông minh, sáng tạo, khôn khéo mồm mép ngoại giao nhưng tính vốn đa nghi, vì vậy nên ít người ưa, nhiều người ghét bỏ, xa cách anh em. Con đường tài vận của người tuổi Tỵ thường rất tốt nhưng nếu gia chủ không biết nắm bắt và tận dụng cơ hội thì vận may của gia chủ sẽ rất dễ bị tuột mất.

  • Người sinh năm Tân Tỵ ngũ hành thuộc Kim: nên chọn cây bạch mã hoàng tử, lan chi, lan tuyết, bạch lan, ngọc ngân, cây đuôi công, lan ý,…
  • Người sinh năm Kỷ Tỵ ngũ hành thuộc Mộc: nên chọn cây đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), trúc nhật, cây kim ngân…
  • Người sinh năm Quý Tỵ ngũ hành thuộc Thủy: cây kim tiền, cau phú quý, vạn niên thanh cột, tùng, bách, hồ đào, lan bình rượu, trầu bà tay phật,…
  • Người sinh năm Ất Tỵ ngũ hành thuộc Hỏa: bạch mã hoàng tử, lan chi, lan tuyết, ngọc ngân, cây đuôi công bách thủy tiên, lan ý, kim cửu ly hương,…
  • Người sinh năm Đinh Tỵ ngũ hành thuộc Thổ: cây phú quý, đế vương đỏ, cây huyết dụ, cây đa búp đỏ, cây hồng môn, …
Cây đuôi công
Cây đuôi công
Cau phú quý
Cau phú quý

7


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Ngọ

Theo phong thủy,người tuổi Ngọ vốn có trí thông minh, tính cách ngay thẳng và chính trực nên thường được mọi người quý mến và kính nể. Người tuổi Ngọ thường tự mình làm nên cơ đồ sự nghiệp. Trong khi đó do sự thẳng tính nên thiếu đi sự khéo léo nên trong nhiều trường hợp làm lỡ mất đi cơ hội. Chính vì thế mà khi chọn cây trồng nên chọn những loại cây hợp với mệnh của mình theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc nhằm thu hút tài vận may mắn lại cho mình và giúp gia đình hạnh phúc thịnh vượng.

  • Người tuổi Canh Ngọ nên trồng các loại cây màu vàng như: cây lưỡi hổ vằn, cây trầu bà vàng, cây vạn lộc, cây sen đá nâu,… Bạn chỉ cần chọn những cây có sắc vàng hoặc sắc nâu đều phù hợp.
  • Người tuổi Nhâm Ngọ nên trồng các loại cây: bàng Singapore, cây kim ngân, cây phát tài, cây sen đá,…
  • Người tuổi Mậu Ngọ nên chọn cây có màu nóng giống như lửa và những loại cây cảnh có sắc đỏ, hồng như cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn. và nên tránh mua có màu xanh nước biển hoặc đen vì Thủy nên khắc Hỏa sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vận xui và gia đình hay cãi cọ.
  • Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim có thể chọn thêm các màu của người mệnh Thổ đó là nâu như sen đá nâu, những cây có sắc nâu trên lá đều được
  • Tuổi Bính Ngọ hợp các laoij cây: hoa giấy màu trắng, cây lan chi, cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây kim tiền,…
Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên
Cây trầu bà vàng
Cây trầu bà vàng

8


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Mùi

Dê sống theo bầy đàn, có đôi lúc hơi mất tổ chức nhưng không hề có chuyện cắn đuổi nhau hay tranh giành lãnh thổ như những con vật khác. Người tuổi Mùi có đặc trưng tính cách tương đồng với nhiều đặc điểm của con vật đại diện. Đa số họ là những người dễ hòa đồng và thích có nhiều bạn bè xung quanh. Tuổi này thường dễ động lòng trắc ẩn với người khác, rất hay thương người. Cuộc đời họ vui vẻ và an nhàn.

Trong công việc, người tuổi Mùi chăm chỉ, làm việc cần mẫn mà không than trách hay cảm thấy phiền hà. Vốn thích quy thuận, ghét bon chen, không nhiều ham muốn nên tuổi Mùi không thể phát tài hay giàu có được. Tiền kiếm được không dư dả nhưng những người này lại tiêu tiền vào những việc không cần thiết, có lúc chỉ vì giúp người, nên họ thường chật vật trong tài chính. Thêm nữa, bản tính lương thiện, hay tin người cũng khiến họ gặp nhiều rắc rối do bị lừa đảo, dụ dỗ.

Lan quân tử là loại cây thích hợp cho tuổi Mùi. Ngoài ra, còn có thể trồng các cây ngọc ngân, kim ngân,sống đời,..

Lan quân tử
Lan quân tử
Cây ngọc ngân
Cây ngọc ngân

9


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Thân

Vốn cầm tinh con khỉ nên người tuổi Thân bản tính thích tò mò, tinh quái, khôn khéo và là người luôn sống vui vẻ. Họ là chuyên gia của những trò chơi khăm. Họ không chỉ có óc hài hước mà còn là người trí thức nhất trong tất cả các con Giáp. Họ biết cách kiếm tiền và biết nắm bắt thời cơ, nhưng tiêu xài cũng không ít.

Đặt một chậu cây Thủy Tùng hoặc cây Tùng Bồng Lai trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp tụ tài và giữ hầu bao cho bạn. Ngoài ra,trồng cây hồng môn, ngọc bích,.. cũng là những lựa chọn cho người tuổi Thân

Khỉ với bản tính thông minh và có pha một chút tinh quái
Khỉ với bản tính thông minh và có pha một chút tinh quái
Cây hồng môn
Cây hồng môn

10


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có tính cách độc lập và làm việc chăm chỉ. Với bản tính thông minh và lanh lợi, người tuổi Dậu luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ có chí tiến thủ cao nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp. Người tuổi Dậu khá tự tin, song đôi lúc cố chấp, cãi nhau với người khác là thiên tính của họ, họ dám thẳng thắn lên án hành vi xấu.

Do tính hơi nóng nảy nên thường chịu thiệt thòi. Nên hạn chế tính nóng và biết lắng nghe người khác để tránh phạm phải sai lầm không đáng có. Để chọn được những loại cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Dậu thì cần xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được những loại cây có màu sắc tương sinh như cây lan chi, cung điện vàng, cây lộc nhung,phát tài khúc,..

Cỏ lan chi
Cỏ lan chi
Cây cung điện vàng
Cây cung điện vàng

11


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Tuất

Đứng gần cuối cùng trong 12 con giáp, những người tuổi Tuất vốn có bản tính thông minh, thật thà và sống rất chân thành. Người tuổi tuất là những người luôn thích giúp đỡ người khác và chống lại bất công. Tuy nhiên, họ không giỏi giao tiếp, khó làm quen với người lạ và hiếm khi tỏa sáng ở chỗ đông người. Chính vì thế để gia tăng đường tài vận cho họ thì nên trồng trong nhà những loại cây cảnh hợp phong thủy.

Kim ngân được xem là loài cây thu hút sự giàu sang và phú quý, giúp mang đến may mắn cho gia chủ đặc biệt là người tuổi Tuất. Với hình dáng đẹp lá có năm nhánh tượng trưng cho các yếu tố trong ngũ hành, kim ngân sẽ giúp cân bằng các yếu tố phong thủy giúp không gian cho gia đình của gia chủ được hài hòa và mọi sự trở nên thuận lợi và chính là lựa chọn hoàn hảo để người tuổi Tuất trồng trong nhà của mình.

Cây Kim ngân
Cây Kim ngân
Cây kim ngân
Cây kim ngân

12


Cúc Thảo Nguyên

Cây trồng cho người tuổi Hợi

” Tuổi Hợi, nằm đợi mà ăn” – tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt và cuộc sống sung sướng nhàn nhã nhất. Những người tuổi Hợi thường có tính tình phóng khoáng, lòng dạ hiền lương, đôn hậu,có nhiều tài lộc hơn người khác, nhưng họ lại chi tiêu phung phí. Và vì vậy, nếu không khéo, người tuổi Hợi cũng có thể gặp những rủi ro.

Vốn thuộc mệnh Hỏa, người tuổi Hợi luôn được biết đến với lối sống có tinh thần chủ động cao, tính cách sôi nổi, nhiệt tình. Các loại cây phù hợp, mang lại tài lộc cho tuổi Hợi đó là: nhất mạt hương,phú quý, lưỡi hổ,.. Đặc biệt là nhất mạt hương. Cây này đặc biệt có mùi thơm dịu nhẹ thức tỉnh con người, giúp quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Lá cây có màu xanh lục, hình tròn nhỏ giống đồng tiền xu mang ý nghĩa tài vận thăng tiến và cuộc sống giàu có hơn.

Tuổi Hợi nằm đợi mà ăn.
Tuổi Hợi nằm đợi mà ăn.
Cây nhất mạt hương
Cây nhất mạt hương

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button