Sức Khỏe

Hướng dẫn cách sửa van nước bị rò rỉ

Học cách sửa van nước bị rỉ nước giúp bạn xử lý được các tình trạng hư hỏng đơn giản của van nước, tiết kiệm thời gian của chính bạn và hỗ trợ ổn định các hoạt động khác.

Kitz Group sẽ hướng dẫn bạn cách sửa khóa van nước bị rò rỉ ngay dưới đây.

Dụng cụ cần thiết để khắc phục van nước bị rò rỉ

 • 1 chiếc cờ lê có thể điều chỉnh (mỏ lết).
 • 1 chiếc tua vít.
 • 1 chiếc kìm.
 • Cao su non hoặc vòng đệm cao su thích hợp với van nước.
 • Búi rửa kim loại.

Cách thực hiện

Dưới đây là các bước thực hiện cách sửa van nước bị rò rỉ đơn giản:

 Bước 1: Khoá vòi cấp nước

Trước khi tiến hành sửa chữa các lỗi do ron cao su bị mòn, hay vỡ ống nước, chúng ta cần thực hiện khóa van vòi cấp nước. Điều này giúp nước không chảy ra trong quá trình sửa, thường được lắp đặt ngay dưới bồn rửa.

Bước 2: Tháo tay vặn vòi nước

Ở các vòi nước thường được trang bị một nắp phủ với mục đích là bảo vệ các thành phần bên trong. Bạn dùng tua vít, đầu dẹp để bẩy nắp lên, sau đó tháo chiếc ốc vít bên dưới vòi.

- cách sửa vòi nước bị rò rỉ

Tiếp theo, dùng tay nâng phần tay vặn vòi nước, lưu ý hãy nhẹ nhàng để tránh trường hợp bị gãy. Trong trường hợp vòi không có nắp, bạn sẽ vặn một chiếc ốc vít nhỏ ở xung quanh bộ phận nắp thông thường và cũng thực hiện nâng tay vặn vòi nước.

Bước 3: Gỡ van điều tiết nước

Bạn cần phải gỡ bỏ van điều tiết nước để tiến hành các hướng dẫn cách sửa van nước nhựa bị rò rỉ. Bộ phận này khá khó mở, bạn dùng mỏ lết để xử lý và dùng tay nắm vòi nước khi vặn để tháo van điều tiết nước dễ dàng hơn.

Bước 4: Thay thế vòng đệm hoặc dùng băng keo non quấn lại

Bên dưới van điều tiết là vòng đệm của van nước. Bạn dùng tay hoặc kìm để loại bỏ đai ốc giữ vòng đệm, rồi tháo vòng đệm cũ để thay cái mới.

Trong trường hợp không tìm được vòng đệm phù hợp với van nước, bạn có thể dùng cao su non quấn quanh ron cao su cũ rồi vặt lại sao cho chặt, khít.

Bước 5: Kiểm tra bên trong van điều tiết

Loại bỏ các cặn bẩn, mảnh vỡ hay rác thải có bên trong van điều tiết bằng cách dùng búi kim loại. Nếu van đã quá cũ, hiệu suất làm việc không tốt thì bạn nên thay van mới để đạt hiệu quả cao nhất.

cách sửa vòi nước bị rò rỉ

Bước 6: Lắp lại vòi nước

Sau khi đã kiểm tra xong hết các bộ phận, bạn tiến hành lắp vòi nước lại. Trình tự lắp sẽ ngược lại so với lúc tháo. Sau đó, mở lại van nước và xem xét nó đã hết rò rỉ hay chưa. Nếu vẫn còn bị tình trạng này, thì cần thay van nước mới.

Thay mới van nước bị rò rỉ

Khi van nước đã quá mòn hoặc hư hỏng thì sự lựa chọn tốt nhất là nên thay van mới. Nên chọn mua những loại van mới phù hợp với vòi nước, chất lượng tốt để sử dụng được lâu bền và an toàn hơn.

Nếu bạn đã quen với việc sửa chữa các đồ dùng ở gia đình, bạn cũng có thể tự mình thay van nước mới. Tuy nhiên, nếu bạn còn lo lắng thì giải pháp tốt là bạn nên thuê thợ sửa bởi công việc này cần phải cắt nối ống và một số vấn đề khác nữa.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CALLME – NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC NHẬT BẢN

 • Showroom miền Nam: 116 Saritown, đường B2, Khu Đô Thị Sala, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Showroom miền Bắc: 90 Hoàng Sâm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Showroom miền Trung: 32 Chu Văn An, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
 • Hotline: 1800 6716 – 0907 761 768
 • Email: alo@callme.vn
 • Website: kitzmf.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/kitzmf.vn
0/5 (0 Reviews)
Back to top button